CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ THUÝ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM 6
Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, sáng ngày 11/5/2024, Tổ Chủ nhiệm - trường THCS Vĩnh Quỳnh đã tổ chức chuyên đề cấp Trường – Chuyên đề: PHÁT HUY TÍNH CHỦ ĐỘNG SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH TRONG MÔN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM 6 qua bài dạy: “Trổ tài chế biến món ăn truyền thống”, do cô giáo Nguyễn Thị Thuý thực hiện tại lớp 6A8
Đến dự với tiết học, có các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, và các thầy cô giáo trong tổ Chủ nhiệm.
Nhắc đến Ẩm thực Việt, rất nhiều Đầu bếp nổi tiếng phải trầm trồ vì sự đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc. Món ăn Việt Nam với sự hoà quyện giữa lịch sử, văn hoá, cùng nét tinh tế, tài tình của người dân Việt đã chinh phục vị giác hàng triệu thực khách trong và ngoài nước , trở thành niềm tự hào của người Việt.
Ngày nay, dù chúng ta được tiếp xúc với nhiều nền Ẩm thực từ các nước trên thế giới thế nhưng món ăn truyền thống Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn đóng vai trò quan trọng trong nhịp sống hằng ngày và nhận được cảm tình của bạn bè quốc tế. Ngoài ra, Việt nam còn có nhiều món ăn đặc sắc được làm từ nguyên liệu tự nhiên như: Phở, phở cuốn, nem rán, nộm gà…đã được cô và trò lớp 6A8 đặc biệt giới thiệu qua tiết học Trải nghiệm này.
Trong tiết học, cô Thuý đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học để tổ chức các hoạt động đa dạng đem đến niềm yêu thích, hứng thú với môn học cho học trò và thực sự phát huy được tính sáng tạo của học sinh. Đặc biệt, cô giáo đã định hướng giúp các con biết cách làm những món ăn truyền thống đơn giản có thể phụ giúp bố mẹ trong những bữa cơm hằng ngày và bước đầu hướng các con đến với ngành nghề: Đầu bếp, quản lí dinh dưỡng... Tiết học diễn ra sôi nổi, tích cực truyền cảm hứng đến không chỉ học sinh mà còn cả các thầy cô giáo trong nhà trường. Chuyên đề đã mang đến cho thầy cô nhiều kinh nghiệm hay, quý báu về kĩ năng vận dụng bài học vào các tình huống, hoàn cảnh thực tế đời sống bản thân.
Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc của tiết học qua những bức hình dưới đây: