Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, sáng ngày 6/5, Trường THCS Vĩnh Quỳnh tổ chức tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh các lớp khối 6,7,8
Toàn cảnh buổi truyền thông
Đến dự với buổi truyền thông có:
Thầy giáo Lê Thịnh – Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Quỳnh
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Quỳnh
Cùng các cán bộ giáo viên và các em học sinh khối 6,7,8.
Tại buổi truyền thông, cán bộ giáo viên và học sinh được cập nhật kiến thức về tình hình ngộ độc thực phẩm trong nước và trên địa bàn huyện; Mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn; Hậu quả của việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn, Những việc nên làm và không nên làm để phòng chống ngộ độc thực phẩm;…..
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Quỳnh điều hành buổi truyền thông
Qua buổi truyền thông, các em học sinh và cán bộ giáo viên cũng hướng dẫn các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc như vệ sinh cá nhân trước và sau khi ăn, vệ sinh trường lớp học, không được sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhắc nhở học sinh cảnh giác với các đối tượng tặng quà, đồ ăn vặt cho học sinh ngoài khu vực trường…
Sau đó, học sinh tham gia trả lời các câu hỏi mà giáo viên đua ra sau buổi truyền thông, không khí rất vui vẻ và tích cực, các bạn học sinh sẵn sang chia sẻ những kiến thức và sự hiểu biết của mình sau buổi truyền thông. Buổi tuyền truyền đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ giáo viên và học sinh trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Sau đây là một số hình ảnh: